Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất qua Reading

Bạn có biết bí quyết đơn giản để học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu nhất không? Đó là Lặp đi lặp lại đủ nhiều

1 phương pháp có thể giúp bạn điều đó, đó là: đọc sách

Đúng chỉ có đọc sách bằng tiếng Anh mới tăng vốn từ vựng nhanh cho  bạn được.

Bạn thử nhớ ngày xưa chúng ta học từ vựng bằng các nào ?

Có phải ta viết 1 cột tiếng Anh , 1 cột tiếng Việt (nghĩa của từ), chúng ta hoàn toàn có thể học theo kiểu đó, nhưng sẽ rất vất vả khi số lượng từ vựng tăng lên theo mỗi ngày.

Cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất
Cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất

Phương pháp đọc sách để học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất

Green_tickBạn chọn 1 cuốn sách tiếng Anh phổ biến bản pdf có thể đọc trên máy tính (ở đây mình gợi ý: Eat that frog)

Green_tickBạn cài phần mềm từ điển Lingoes

Green_tickBạn đọc từng trang một, khi nào gặp từ mới thì bạn click vào từ đó, từ điển sẽ cho bạn nghĩa của từ đó và cách đọc.

Green_tickNếu từ đó thuộc trong nhóm 3000 từ vựng cơ bản thì nó sẽ tiếp tục xuất hiện ở những trang sau của cuốn sách. Bạn nhớ rồi thì tốt, nếu bạn chưa nhớ bạn click thêm lần nữa. Và nó xuất hiện càng nhiều, bạn click càng nhiều thì bạn sẽ tự khắc nhớ những từ phổ biến này.

Green_tickCó những từ nó chỉ xuất hiện 1 lần và các trang sau không xuất hiện lại nữa thì sau khi đọc xong quyển này bạn không nhớ từ đó, và việc nhớ từ đó là không cần thiết. Bởi vì nếu nó không xuất hiện lại nghĩa là nó không thuộc 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản.

Green_tickBí quyết là bạn không được bỏ cuộc trước 30 trang đầu tiên, vì có những bạn đọc hết 10 trang đầu thì thấy mất nhiều thời gian và cảm thấy hoảng loạn. Tuy nhiên nếu bạn đọc xong 30 trang đầu tiên thì tần suất click từ điển rất thấp, khi bạn đọc xong 1 quyển đầu tiên, thì những quyển sau của cùng tác giả thậm chí bạn không cần phải tra từ điển như trước. Tần suất tra từ điển giảm đi 80%.

Nhớ nhé “không được bỏ cuộc trước khi hết quyển đầu tiên“

Bạn có thể tải Eat that frog vừa giúp bạn học tiếng Anh vừa giúp bạn biết cách quản lý thời gian của mình. Quyển này của tác giả Brain Tracy cực kỳ hay và hữu dụng, ông dùng các từ tiếng Anh phổ biến, cơ bản, dễ hiểu.

Chúc bạn học tiếng anh hiệu quả !

https://phuthuyphatam.edu.vn/wp-content/uploads/huong-dan-hoc-tu-vung-nhanh-nhat.jpghttps://phuthuyphatam.edu.vn/wp-content/uploads/huong-dan-hoc-tu-vung-nhanh-nhat-150x150.jpgphuong phungHọc Tiếng Anh qua Videohọc từ vựng tiếng Anh nhanh nhấtCách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất qua Reading Bạn có biết bí quyết đơn giản để học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu nhất không? Đó là Lặp đi lặp lại đủ nhiều 1 phương pháp có thể giúp bạn điều đó, đó là: đọc sách Đúng chỉ có đọc...Tiếng Anh Giao Tiếp Thực Tế