0936 292 319 |

lienhe@phuthuyphatam.edu.vn

CÁCH ĐẤU CÔNG TẮC ĐIỆN ÂM TƯỜNG

11/9/2018 3:57:00 PM

CÁCH ĐẤU CÔNG TẮC ĐIỆN ÂM TƯỜNG

Ngay từ khi bạn bắt tay vào thiết kế và đi đường điện âm tường thì bạn đã phải suy nghĩ xem nên lựa chọn loại công tắc điện âm tường nào phù hợp nhất và đặc biệt là có độ bền cao khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công tắc điện với nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật… và kích thước lớn hay nhỏ.

Hiện nay, công tắc điện âm tường khá phổ biến trên thị trường và có rất nhiều loại khác nhau, chính vì điều đó khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Với sự đa dạng về mẫu mã dẫn đến nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn công tắc của hãng nào, loại nào và không hiểu rõ hoặc nhầm lẫn cách đấu dây.

Cách lắp đặt công tắc điện âm tường đúng kĩ thuật và an toàn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống. Ngoài ra, khi gặp sự cố cần phải sửa chữa, các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không cần nhờ đến thợ.

  1. Công tắc điện âm tường là gì

Công tắc điện âm tường là một trong những thiết bị điện dùng để bật tắt đèn hoặc các thiết bị điện khác trong nhà, chung cư, bệnh viện, trường học…

Với thiết kế âm tường, công tắc được chôn âm tường chỉ để lộ ra phần mặt và hạt công tắc để người dùng có thể bật tắt các thiết bị điện kết nối tới nó. Ngoài ra, nhờ được chôn âm tường nên toàn bộ phần đế và thân được dấu đi. Vì vậy, bề mặt công tắc sẽ gần bằng với mặt phẳng của tường sau khi lắp đặt xong và từ đó sẽ làm cho không gian lắp đặt trở nên sang trọng, thoáng mát và rộng rãi hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm điện âm tường với giá thành rất phù hợp mà chất lượng thì lại không thua kém. Với thiết kế âm tường, mọi bộ phận như dây điện, hộp công tắc sẽ được dấu đi. Từ đó, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và cho người sử dụng.

  1. Cách đấu công tắc điện âm tường

Bước 1: Để đảm bảo cho việc đấu nối công tắc điện âm tường được hoàn hảo và an toàn nhất. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ gồm tua vít, máy khoang, găn tay bảo hộ, bút thử điện, kềm tuốt dây và tất nhiên không thể thiếu công tắc điện. Sau khi chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết, hãy chắc chắn rằng hệ thống điện trong gia đình bạn được ngắt hoàn toàn. Tốt nhất nên gắn biển báo hiệu hoặc nhờ người báo hiệu đang sửa chữa, đề phòng những người không biết có ý định bật nguồn điện.

Bước 2: Tìm đến vị trí đấu công tắc và xác định dây nóng và dây nguội. Thông thường dây nóng – dây đỏ là dây đầu vào của công tắc và dây nguội – dây xanh là dây ra bóng đèn của công tắc. Sử dụng kềm tuốt 2 dầu dây để lộ lõi đồng khoản 1cm và dùng tay xoắn các sợi đồng lại với nhau, nên cắt cẩn thận để tránh đứt lõi đồng.

Bước 3: Đấu dây nóng vào cực dưới, dây nguội vào cực phía trên của hạt công tắc. Sau đó, dùng tua vít vặn chặt ốc để cố định đầu dây. Kiểm tra lại mối nối ở cực công tắc để đảm bảo cho việc vận hành được an toàn và tránh phiền phức khi phải lắp đặt lại.

Bước 4: Lắp hạt công tắc, mặt công tắc và hoàn tất quá trình lắp công tắc điện âm tường.

  1. Top 2 công tắc điện âm tường tốt nhất hiện nay

Công tắc điện âm tường Panasonic

Nhắc đến Panasonic chắc hẵn ai cũng biết nó là một thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất các thiết bị điện như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Những dòng sản phẩm Panasonic được đánh giá là rất tỉ mỉ, bền bỉ và an toàn. Hiện nay, Panasonic vẫn đang cố gắng nâng cao vị thế và chất lượng của sản phẩm nhầm đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng kể cả những người dùng khó nhất.

Công tắc điện Panasonic là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình, trường học, chung cư… mang lại sự an toàn và hiệu quả tuyệt đối khi sử dụng. Ngoài ra, nhờ vào thiết kế tinh tế và đa dạng về mẫu mã. Công tắc điện âm tường của Panasonic được nhiều người dùng lựa chọn không chỉ vì chất lượng mà còn về vẻ đẹp mà nó mang lại.

Công tắc điện âm tường Sino

Công tắc ổ cắm là dòng sản phẩm chủ đạo của Sino Việt Nam. Sino đang hướng đến những dòng sản phẩm có thiết kế tinh tế, tỉ mị, độ bền và độ an toàn cao, kèm theo đó là giá thành phù hợp với tất cả người dùng.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua công tắc âm tường Sino ở bất cứ cửa hàng điện nào. Tuy giá thành rẻ nhưng chất lượng và hiệu suất công việc mà nó mang lại thì không hề thua kém những dòng sản phẩm cao cấp nào.

Nhờ vào hiệu quả mà nó mang lại trong những công trình lớn. Công tắc điện âm tường Sino đang được nhiều người tin dùng và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Sino hiện đang phân phối gần 10 dòng sản phẩm công tắc ổ cắm khác nhau như s18 series, s19 series, s66 series…

  1. Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng công tắc điện âm tường

  • Bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp nhất cho việc đặt công tắc. Có thể tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt công tắc điện âm tường của các hộ gia đình và các công trình uy tín, hoặc bạn có thể truy cập vào website: http://electronic.vn để được hướng dẫn miễn phí.
  • Nên lựa chọn những loại công tắc điện âm tường có màn che. Việc này sẽ phòng tránh tối đa những tai nạn không mong muốn xảy ra.
  • Không nên lựa chọn vị trí lắp đặt ở những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà bếp, hồ chứa nước…
  • Nếu có bất kì dấu hiệu nào mà bạn cho rằng công tắc điện âm tường đang có vấn đề thì ngay lập tức ngắt nguồn điện và sửa chữa ngay để đảm bảo không có tai nạn nào xảy ra.

Bài viết liên quan: