0936 292 319 |

lienhe@phuthuyphatam.edu.vn

Top 5 bonsai đẹp, lớn tuổi nhất

11/9/2018 3:57:00 PM

Với những chuẩn mực về cái đẹp của bonsai cùng với niềm đam mê chăm sóc cây cảnh và ý nghĩa sâu sắc của nó, trên thế giới đã có rất nhiều nghệ nhân nhiều đời bỏ công chăm sóc, tạo thế cho cây cảnh khiến cho chúng trở thành một trong những loại cây cổ thụ đáng ước thèm nhất thế giới.

Top 5 bonsai đẹp, lớn tuổi nhất

Cây bonsai Thông trắng

-Đây là cây cảnh không chỉ đẹp mà nó có tuổi thọ 400 năm mà vẫn có sức sống mãnh liệt, vì thế họ gọi nó là báu vật ở nhật.

-Được biết thì cây bonsai này đã trải qua được cuộc ném bom b-52 của mỹ, quả bom có sức tàn phá rất lớn. Thế nhưng, cây bonsai thông cổ mấy đời chăm sóc vẫn không hề hấn gì! Nhiều năm về sau, phóng xạ cũng không khiến cây chết đi. Nó vẫn sống như đúng chuẩn mực "Cổ" của thế giới bonsai.

-Về sau cây cảnh Thông trắng được biếu tặng cho Bảo tàng Quốc gia Bonsai & Penjing ở Washington, Mỹ.

Cây bonsai Shunka-en

-Cây bonsai được người nhật rất ưa chuộng, và được phát triển rất mạnh nên ở đó tạo ra những điều mà thế giới kinh ngạc. Cây bonsai hơn 800 năm tuổi ở vườn bonsai Shunka-en ở nhật bản, với vẻ đẹp cuốn hút và có cổ thụ thì được người nhật coi như là một báu vật của mình.

-Cây bonsai này được nghệ nhân nổi tiếng ở nhật tạo nên một tác phẩm khác biệt với thế giới. Được biết đến là cây cổ thụ nhất thế giới, cây này được bậc thầy Kunio Kobayashi. Ông là người 4 lần vinh dự nhận được giải thưởng danh giá của nhật bản về cây cảnh.

Cây cảnh ở vườn bonsai Shunka-en

-Người bậc thầy Kunio Kobayashi là người nổi tiếng cây cảnh ở nhât. Ông được biết đến là bậc thầy bonsai, những nghệ thuật của ông đã cho thấy rằng tác phẩm của ông rất tuyệt và được ví như là báu vật ở nhật

-Dưới bàn tay chăm sóc điêu nghệ của bậc thầy bonsai Nhật Bản Kunio Kobayashi chăm sóc, vườn cây cảnh Shunka-en là một trong những thiên đường cây cảnh của thế giới. Nơi đây có cây cảnh rất cổ thụ, trong đó có cây lên tới hơn 800 năm tuổi.


Cây bonsai Bách xù

-Bonsai ra đời rất sớm và được những người trong giới chơi cây cảnh đón nhận một cách nồng nhiệt. Ở nhật thì bonsai phát triển nhất thế giới, với những thành tựu lớn trong cây cảnh. Những người ở nhật rất quý cây bonsai và họ xem chúng như là báu vật, chăm sóc lo lắng như là người trong nhà nên cây có tuổi thọ rất lớn và đẹp.

-Cây bonsai bách xù được đứng ở vị trí thứ 2 trong Top 5 cây bonsai cổ thụ nhất thế giới là cây Bách xù 1.000 năm tuổi hoặc hơn. Siêu cây cảnh quý hiếm này thuộc sở hữu của gia tộc Kato ở Omiya, Nhật Bản.


Cây bonsai Sung ngọt

-Có nhiều cây bonsai cổ thụ trên thế giới, nhưng cây bonsai Sung ngọt ở pháp được coi như là cổ thụ nhất thế giới. Không chỉ có nhật mà pháp vẫn có một nghệ thuật cây cảnh rất phát triển.

-Cây cảnh Sung ngọt hơn 1.000 năm tuổi này được xem là cây bonsai cổ thụ nhất thế giới. Hiện tại, nó đang được trưng bày tại Bảo tàng Crespi, Italy.

-Bài viết liên quan: